Câu chuyện Lavite

Câu chuyện Lavite

Từ những năm trước 2015, bốn cô gái sáng lập là Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, La Hàn Mai Trang, Đặng Thị Lụa và Bùi Thị Phú gặp nhau trên mạng xã hội, đều là đọc giả fanpage Tony Buổi Sáng. Ban đầu, các thành viên cùng giúp nhau giải quyết những khó khăn của từng thành viên. Ngay sau đó, 4 thành viên sáng lập luôn đau đáu về một loại nấm dược liệu quý có thể nhân giống rộng rãi, giá trị dược chất cao và ổn định, giúp cho người dân Việt Nam có thể sử dụng để bảo vệ sức khoẻ với giá thành hợp lý. Đó chính là nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo. Từ đó, Lavite được thành lập...
Khởi đầu của LaviteThành tựu của Lavite

Khởi đầu của Lavite

icon

Ban đầu, Hector - Lavite chỉ là một mô hình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo nhỏ. Các thành viên sáng lập cùng với vài nhân sự chủ chốt là các chuyên gia trong ngành nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược học, thực phẩm,... đã tiến hành nhập giống tằm cổ kén vàng từ Nhật Bản, nhân giống nhộng tằm, trồng dâu nuôi tầm và bắt đầu những quy trình nuôi cấy nấm đầu tiên. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, những mẻ thành phẩm đầu tiên không đạt chất lượng như ý, Hector đành huỷ bỏ, kiến quyết không bán ra thị trường.

Hết công thức này đến công thức khác, kinh nghiệm mẹ đẻ kinh nghiệm con, và cuối cùng một quy trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công đã được đúc kết. Một thành quả xứng đáng đã đến.

phòng nấm đông trùng hạ thảo Hector

(Ảnh: Phòng nấm đông trùng hạ thảo Hector vào những ngày đầu)

Thành tựu của Lavite

icon

Tại Starup well 2018, khi mọi thứ chưa thật sự sẵn sàng thì Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết quyết định tham gia cuộc thi. Bằng sự nỗ lực không ngừng của bốn thành viên sáng lập và cộng sự, Hector - Lavite đã đạt giải 3 cuộc thi Starup well 2018. Không những thế, Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết còn đạt được giải thưởng người trình bày hay nhất cuộc thi.

Từ đó, Lavite có những khách hàng đầu tiên. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Lavite liên tục cải tiến về quy trình, công nghệ sản xuất, thử nghiệm những sản  phẩm mới. Lavite là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo được chiết xuất ở dạng nước, đó chính là Nước đông trùng hạ thảo Hector sâm. Không lâu sau đó, dòng sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo Hector collagen ra đời đã đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của bao chị em phụ nữ.

Bằng sự chính trực và chữ tín trong kinh doanh, Lavite đã dần phát triển hệ thống đại lý vững mạnh. Ban đầu chỉ với vài chục đại lý, đến nay Lavite đã phát triển hệ thống đại lý lên đến hơn 2.500 đối tác trên toàn quốc. Các đối tác của Hector bao gồm các cá nhân, tổ chức là đại diện kinh doanh.

Không dừng lại với những thành quả ấy, Lavite chọn những đơn vị tư vấn và kiểm định chất lượng có uy tín hàng đầu trong và ngoài nước, không ngừng cải tiến sản phẩm. Các sản phẩm của Hector và nhà máy Lavite đã đạt các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn GMP được cấp bởi Bộ Y tế, HACCP, FDA Hoa Kỳ, FSSC 22000 của Thuỵ Sĩ,...

Nhà máy đông trùng hạ thảo Hector

(Ảnh: Nhà máy đông trùng hạ thảo Hector Lavite đạt chuẩn FSSC 22000)

Trong những năm gần đây, một số tổ chức thương mại khó tính đã chọn Hector - Lavite làm nguồn cung sản phẩm, có thể kể đến như hệ thống nhà thuốc Trung Sơn Pharma, siêu thị Aeon Nhật Bản, Kohnan Japan, chuỗi siêu thị Finelife, chuỗi siêu thị Guardian, Color Man Food, chuỗi siêu thị Genshai, Sasco (sân bay Tân Sơn Nhất ),... Không những thế, Hector - Lavite đã bước đầu thành công trong việc đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế như Nhật Bản, Mỹ, Canada,...

Các sản phẩm chính

icon
backtop zalo-img.png messenger